Thông tin kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I/2024

Thứ 3, Ngày 26 / 03 / 2024

Trong quý I năm 2024, UBKT Đảng ủy Khối thi hành kỷ luật khai trừ 04 đảng viên do vi phạm pháp luật, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 02 đảng viên vi phạm pháp luật; quyết định cho trở lại sinh hoạt đảng 05 đảng viên, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy cơ sở xem xét thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm sau khi trở lại sinh hoạt theo quy định. Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã thi hành kỷ luật khiển trách 4 đảng viên do vi phạm quy định bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng.

Về kết quả giải quyết tố cáo, khiếu nại tổ chức đảng và đảng viên.

Sau khi tiếp nhận 01 đơn tố cáo đảng viên từ UBKT Tỉnh ủy chuyển về, UBKT Đảng ủy Khối đã khảo sát, chỉ đạo đảng ủy cơ sở tiến hành giải quyết. Kết quả người viết đơn đã tự rút đơn tố cáo do nhận thức chưa đầy đủ khi viết đơn.

Trong quý 2 năm 2024, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Phối hợp với Ban Dân vận - Nội chính Đảng ủy Khối tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Luật dân chủ; Nghị quyết số 04- NQ/ĐUK, ngày 28/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về đẩy mạnh xây dựng văn hóa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tình hình mới đối với 02 tập thể và 02 cá nhân là lãnh đạo cấp ủy cơ sở.

2. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐUK, ngày 26/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” đối với 04 tập thể, và 04 cá nhân là lãnh đạo cấp ủy cơ sở.

3. Tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐUK, ngày 16/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 18/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; tăng cường kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2021-2025” trong Đảng bộ Khối đối với 04 tập thể, và 04 cá nhân là lãnh đạo cấp ủy cơ sở.

4. Phối hợp với Ban Tổ chức Đảng ủy Khối tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK, ngày 26/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 01/12/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đối với 04 tập thể cấp ủy và 04 các nhân là lãnh đạo cấp ủy cơ sở.

--------------------------------------------------

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối

.:: Các bài viết liên quan