Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Khối năm 2023

Thứ 4, Ngày 13 / 12 / 2023

Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Khối năm 2023

Chiều 12/12/2023, Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024; đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối, đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Thị Minh Tâm - UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, các đồng chí Uỷ viên BCH, UBKT Đoàn Khối và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn đã về dự.


Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong năm 2023Công tác giáo dục được chú trọng cả về nội dung lẫn hình thức, tập trung tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030; Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 26/3 Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương và học tập tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội (K9). Năm 2023 với chủ đề công tác năm là “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, BTV Đoàn Khối đã tích cực đôn đốc các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai thực hiện Phần mềm Quản lý đoàn viên và App Thanh niên Việt Nam; tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do Trung ương Đoàn phát động. Đoàn Khối triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện, tiêu biểu là: Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023 thu hút được hơn 1.100 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia và thu được 800 đơn vị máu vượt 100% chỉ tiêu được giao; Phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối tham mưu cho Đảng ủy Khối tổ chức 02 chương trình tặng quà cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Tổ chức thành công Giải bóng đá Thanh niên Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ I.


Đ/c Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị
 

       Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần cụ thể hóa, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, các chỉ tiêu đã đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình của Khối, phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; tập trung chỉ đạo các Đoàn cơ sở chú trọng thực hiện các hoạt động tình nguyện tại chỗ.

          Tại Hội nghị đã công bố Quyết định trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối cho 10 tập thể trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

 
Đ/c Nguyễn Thị Hường - Bí thư đoàn khối trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị về công tác cán bộ để tiến hành giới thiệu và thực hiện quy trình công tác cán bộ của Ban Chấp hành Đoàn Khối.

Sau phát biểu của đồng chí Tống Xuân Diệu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, các thành viên của tổ kiểm phiếu tiến hành phát, hướng dẫn ghi phiếu và thu phiếu của các đại biểu. Với tỷ lệ đều đạt trên 96% trên tổng số 93 phiếu mỗi loại của các đại biểu dự hội nghị thể hiện sự tin tưởng và đồng thuận của cán bộ chủ chốt trong Đoàn Khối đối với những nhân sự được Ban Thường vụ Đoàn Khối giới thiệu.

Kết quả kiểm phiếu các loại sẽ được công bố tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Khối để thực hiện bước tiếp theo trong quy trình của công tác cán bộ.

.:: Các bài viết liên quan

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết