Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo Đại hội điểm Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2027

Thứ 6, Ngày 03 / 05 / 2024

Chiều 26-4, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định cùng các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng đã tới dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Dũng - Bí thư Đoàn Khối, các đồng chí Phó Bí thư, Uỷ viên BTV, BCH Đoàn Khối và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu – TUV, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội.

Chi đoàn Thanh niên VKSND tỉnh có 19 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2022-2024, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN); 100% ĐVTN được học tập, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc triển khai kế hoạch cuộc vận động “5 xây - 5 chống”; “Thanh niên tình nguyện”, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng; tham gia các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; 100% ĐVTN tham gia phong trào thi đua lao động giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn.

Đồng chí Trần Việt Dũng - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn đã tích cực bồi dưỡng, giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn luôn là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn Khối và Tỉnh Đoàn tham gia tổ chức “Phiên tòa giả định”.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh, bầu Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027 và thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội./.

.:: Các bài viết liên quan