Quán triệt Chỉ thị số 26-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc

Thứ 4, Ngày 06 / 10 / 2021

Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 9-11-2018 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 9-12-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc.

Sáng 23-6, Ban TVTU tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 9-11-2018 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 9-12-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các vụ Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính của tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy trong tỉnh tới dự.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Yên, Vụ trưởng Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, vụ việc, Ban Nội chính Trung ương quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới cần lưu ý của Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04 của Ban Bí thư.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tiếp thu đầy đủ nội dung được quán triệt trong Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04 của Ban Bí thư đảm bảo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật trong công tác phát hiện, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc. Căn cứ tình hình thực tiễn đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị, nhất là các cơ quan nội chính, cơ quan làm án tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần Chỉ thị và Hướng dẫn của Trung ương, góp phần nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Theo Báo Nam Định