Xử lý nghiêm minh, đúng quy định pháp luật các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực

Thứ 2, Ngày 11 / 12 / 2023

Chiều 30-11, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 để nắm tình hình, tiến độ, những khó khăn, vướng mắc và thảo luận, cho ý kiến đối với các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; các đồng chí Phó Trưởng Ban và Ủy viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực và thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình, tiến độ, kết quả xử lý đối với 7 vụ án, 1 vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo; tình hình, tiến độ, kết quả các cuộc kiểm tra, thanh tra theo chỉ đạo của Trung ương và phát biểu ý kiến làm rõ thêm những nội dung liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong việc xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh tích cực, chủ động phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đẩy nhanh tiến độ, xử lý nghiêm các vụ án, vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; làm rõ đến đâu, xử lý đến đó; không để oan, sai, không bỏ lọt tội phạm; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan thuộc thẩm quyền theo các Thông báo kết luận kiểm tra đã ban hành; Thanh tra tỉnh đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện báo cáo kết quả thanh tra, ban hành kết luận thanh tra đối với cuộc thanh tra theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.