Phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật và Chương trình trao học bổng cho sinh nghèo vươn lên học giỏi tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Thứ 5, Ngày 27 / 10 / 2022

Chiều ngày 26/10/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, BTV Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” để tuyên truyền pháp luật trong sinh viên.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí thư Đảng Ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định; thầy thuốc nhân dân, TS. Trương Tuấn Anh - Ủy viên BTV Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, đồng chí Trần Đăng Việt - Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Tú Vinh - Trưởng phòng Khách hàng hộ sản xuất và cá nhân thuộc Agribank tỉnh Nam Định; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn Khối CCQ & DN tỉnh, Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định,  Bí thư Đoàn của những đơn vị đồng hành cùng chương trình, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cùng 400 sinh viên nhà trường.

Các nội dung tuyên truyền được triển khai thông qua mô hình “Phiên tòa giả định”. Đây là mô hình tuyên truyền mang tính trực quan, sinh động, được xây dựng trên cơ sở tình huống của các vụ án có thật, giúp đoàn viên thanh niên tiếp thu nội dung pháp luật một cách tự nhiên, dễ hiểu, dễ nhớ, góp phần giáo dục thế hệ trẻ chấp hành nghiêm những quy định của Nhà nước, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Sau “Phiên tòa giả định” là Chương trình trao tặng học bổng cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2021-2022 với tổng số tiền 10.000.000đ. Đây là những phần quà thiết thực, động viên các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó bí thư Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh và đồng chí Trần Tú Vinh - Trưởng phòng khách hàng hộ sản xuất & cá nhân thuộc Agribank chi nhánh tỉnh Nam Định, trao học bổng cho sinh viên