Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh thành phố phía Bắc, lần thứ XIII, năm 2018

Thứ 5, Ngày 14 / 10 / 2021

Trong 3 ngày, từ 24 - 26/10/2018, tại thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIII năm 2018. Tham dự Liên hoan có hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho gần 80.000 đoàn viên, thanh niên của 26 Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc. Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên tham dự liên hoan có 08 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trong khối.

 
Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh thành phố phía Bắc, lần thứ XIII, năm 2018 tại Vĩnh Phúc

       Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã tới dự, tặng hoa chúc mừng Liên hoan.

       Liên hoan là hoạt động thường niên nhằm tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc. Đồng thời, là dịp biểu dương, khen thưởng những điển hình cán bộ, đoàn viên thanh niên xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, lao động, học tập, là động lực thúc đẩy thanh niên phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong thế hệ trẻ, phát hiện và nhân rộng những cách làm sáng tạo, mô hình hay; rút ra các bài học kinh nghiệm để lãnh đạo tổ chức các hoạt động của tổ chức Đoàn thiết thực, hiệu quả, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

       Từ tháng 10/2017 đến nay, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc đã tổ chức hơn 200 chương trình tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 25.000 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tặng hơn 5.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người chịu ảnh hưởng thiên tai; hỗ trợ kinh phí xây dựng 102 công trình nhà nhân ái; tham gia đảm nhận gần 430 công trình, phần việc thanh niên với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng... Hơn 4.300 đoàn viên thanh niên ưu tú tham gia lớp đối tượng kết nạp Đảng, 2.537 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – TUV, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên xuất sắc

       Trong khuôn khổ Liên hoan, các đại biểu đã tham gia các hoạt động ý nghĩa: dâng hương, báo công tại nhà lưu niệm Bác Hồ, Đài tượng niệm Anh hùng liệt sỹ tỉnh Vĩnh Phúc; tọa đàm về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn thanh niên khối các cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc giai đoạn hiện nay; tuyên dương cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; thăm hỏi, động viên và trao quà tặng gia đình đồng chí Kim Ngọc - cố Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; trao 2 căn nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; tặng 01 sân khấu ngoài trời cho Trung tâm văn hóa thể thao xã Đạo Trù; tặng 01 khu vui chơi và trang thiết bị luyện tập thể dục thể thao cho nhân dân, thanh thiếu nhi xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Bếp hồng yêu thương cho Trường Mầm non xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.

       Tại Lễ Tuyên dương, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 53 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Ban tổ chức Liên hoan tặng Giấy khen cho 72 cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu. Đoàn đại biểu Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hưng Yên có 5 đồng chí cán bộ Đoàn được tuyên dương (trong đó 01 Bằng khen của Trung ương Đoàn, 04 Giấy khen của Ban Tổ chức Liên hoan). Đây là những cán bộ đoàn, đoàn viên tích cực, năng động, có nhiều ý tưởng sáng tạo, đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đại diện Đoàn khối các cơ quan các tỉnh ký giao ước thi đua

       Tại Lễ tuyên dương, tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan 26 tỉnh thành phố phía Bắc đã thống nhất ký giao ước thi đua năm 2018 - 2019 và trao cờ đăng cai tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV, năm 2019 cho Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh Thái Bình.

       Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc, lần thứ XIII, năm 2018 đã thành công tốt đẹp, thúc đẩy cán bộ, đoàn viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công tác, học tập, lao động và các hoạt động Đoàn đạt được nhiều kết quả thiết thân với thanh niên, thiết thực với xã hội, vì cuộc sống cộng đồng ...

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết