Thứ 5, Ngày 21 / 12 / 2023

Hội Cựu Chiến binh Khối kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày Hội quốc phòng toàn dân; Tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Ngày 20/12/2023, Hội Cựu Chiến binh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989), ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944), ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989); Tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh, các đồng chí Thường trực Hội CCB Khối, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội CCB Khối và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

z4992828135552_e3f4537a153e07dd6cd471fe3e003b51.jpg

Đồng chí Trần Hoàng Long - UV BTV Đảng bộ Khối - UV BCH Hội CCB tỉnh - Chủ tịch Hội CCB Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phát biểu diễn văn Kỷ niệm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hoàng Long - Chủ tịch Hội CCB Khối ôn lại tuyên truyền Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thường trực Hội CCB đã gửi “Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024” tới các Hội cơ sở trước để nghiên cứu, thống nhất; dành thời gian tại Hội nghị cho các đồng chí đại biểu Hội cơ sở phát biểu ý kiến tham luận, đánh giá thực chất kết quả, hạn chế của công tác Hội trong năm 2023, nêu ra các giải pháp phù hợp khả thi để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.

20231220_154328.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại Hội nghị​

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Hội CCB Khối trong năm 2023: Hội CCB Khối đã hoàn thành các nhiệm vụ và tiêu chí yêu cầu trong chương trình công tác của Hội; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và cụ thể hóa kịp thời nghị quyết của cấp ủy Đảng, các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của Hội CCB cấp trên vào hoạt động công tác Hội, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, nguyện vọng của hội viên.

Năm 2023 Ban Thường vụ Hội CCB Khối đã gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp an toàn vững mạnh, tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”; làm tốt công tác tình nghĩa trong Hội, tri ân người có công, thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, phối hợp tặng quà động viên 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trong dịp Tết nguyên đán 2023. Nhân dịp 27/7, Hội đã phối hợp tham mưu BTV Đảng ủy Khối tổ chức 02 chương trình tặng quà cho 100 đối tượng chính sách là mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và thân nhân gia đình chính sách, trao tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi…. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, tiến hành rà soát các tố chức cơ sở Hội không còn đủ điều kiện để giải thể, thành lập tố chức cơ sở Hội mới, kiện toàn Ban Chấp hành Hội cơ sở, tiến hành đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Hội,... Đồng thời cụ thể hóa, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình của Khối; phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội tham gia giữ vững an ninh chính trị từ cơ sở, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm Hội CCB Khối cần triển khai trong năm 2024.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Hội và Giấy khen của Ban Chấp hành Hội Khối cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc công tác Hội năm 2023.

20231220_160556.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh trao Bằng khen của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2023

20231220_161039.jpg

Đồng chí Trần Hoàng Long - Chủ tịch Hội CCB Khối trao Giấy khen của Ban Chấp hành Hội CCB Khối cho các tập thể và các nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2023