Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ 2, Ngày 26 / 12 / 2022

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023

     Chiều ngày 20/12/2022, Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023.

     Dự hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đảng uỷ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Thị Minh Tâm - UVBTV Tỉnh đoàn - Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn, các đồng chí Uỷ viên BCH, UBKT Đoàn Khối và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trong năm 2022. Công tác giáo dục được chú trọng cả về nội dung lẫn hình thức, tập trung tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, công tác giáo dục pháp luật được đẩy mạnh thông qua việc phối hợp với Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức “Phiên tòa giả định”. Đoàn Khối triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện, tiêu biểu là công trình Cột điện nở hoa trên các tuyến đường thuộc Thành phố Nam Định; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu với kết quả 620 đơn vị máu thu được; thăm tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7,...

     Năm 2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hôi Đoàn cơ sở, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần cụ thể hóa, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ, các chỉ tiêu đã đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình của Khối; phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tập trung chỉ đạo các Đoàn cơ sở chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính…

     Tại hội nghị đã công bố Quyết định trao tặng Cờ thi đua Tỉnh Đoàn cho 2 tập thể và bằng khen Tỉnh đoàn cho 7 tập thể, giấy khen của Đoàn Khối cho 9 tập thể trực thuộc đã có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.
    
Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị:

Đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua cho tập thể xuất sắc

Đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các tập thể xuất sắc

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết