Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tham quan làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, dâng hương tưởng nhớ Bác tại K9

Thứ 5, Ngày 30 / 03 / 2023

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 26/3 Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương và học tập tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội (K9). Tham gia hoạt động có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Ủy viên Ban Chấp hành các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tọa lạc tại Đồng Mô, Sơn Tây. Với tổng diện tích trên 1544ha, làng văn hóa chia thành 7 khu chức năng. Bao gồm:

+ Khu các làng dân tộc

+ Trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí.

+ Khu di sản văn hóa và vui chơi giải trí

+ Khu di sản văn hóa thế giới.

+ Công viên

+ Khu dịch vụi tổng hợp

+ Khu cây xanh và hồ Đồng Mô

+ Điều hành văn phòng
+ Khu dịch vụ tổng hợp

Đoàn đi tham quan tại Khu các làng dân tộc. Đây là nơi vinh dự được lưu trữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào 54 dân tộc anh em.  Hoạt động tham quan giúp cho ĐVTN hiểu hơn về văn hóa phong phú và đặc sắc của các dân tộc, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.
     Một số hình ảnh hoạt động tham quan tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam:

Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, từ năm 1957, Bác đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương và cách mạng, từ năm 1960 - 1969 là nơi các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương đã bàn và quyết định các vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Và sau này giai đoạn từ năm 1969 - 1975, Khu căn cứ K9 đã được Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương chọn làm nơi gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đưa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động về nguồn khu di tích K9:

Khi đến với Khu di tích, các đoàn viên, thanh niên đã cảm nhận sâu sắc lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, các đoàn viên tự nhủ, sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển và lớn mạnh.