Đại hội điểm Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ 3, Ngày 11 / 01 / 2022

Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định chỉ đạo Đại hội điểm Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngày 05/01/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chỉ đạo Đại hội điểm, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đối với Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông là Đại hội điểm cấp cơ sở với sự tham gia chứng kiến của gần 80 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư đang tham dự, theo dõi, tại các điểm cầu trực tuyến.


Đại hội Chi đoàn Sớ thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2022-2024

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai sâu rộng các hoạt động phong trào Đoàn, phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19 trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn các kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin mạng nhằm bảo vệ, phòng tránh các nguy cơ tấn công, lộ lọt thông tin cá nhân khi sử dụng các ứng dụng học tập và làm việc trên môi trường mạng trong mùa dịch; tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhận bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Trong phong trào thanh niên tình nguyện, Chi đoàn Sở đã tích cực tham gia tuyên truyền tới người dân cài đặt các ứng dụng phát hiện, phòng ngừa lây nhiễm COVID-19; hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân ứng dụng các nền tảng theo dõi thông tin và làm việc trực tuyến như: Smart Nam Định, IOC Nam Định, Zalo, eMeeting… Trong công tác chuyên môn, đoàn viên, thanh niên đã hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, áp dụng hiệu quả vào các hoạt động chuyên môn tại cơ quan. Nhiều sáng kiến được Hội đồng bình xét sáng kiến của cơ quan công nhận và áp dụng hiệu quả trong công tác, trong đó có 1 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh, 01 sáng kiến được Ban Thường vụ Đoàn Khối biểu dương điển hình “Sáng tạo trẻ” toàn Khối. Chi đoàn cũng đã tích cực kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai, dịch bệnh ổn định cuộc sống. Tham gia ủng hộ chương trình “Tết yêu thương cho người nghèo”, tham gia thắp nến tri ân Anh hùng liệt sĩ (27-7); đóng góp quà tặng các gia đình chính sách trong tỉnh. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong nhiệm kỳ qua chi Đoàn có 21 lượt đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 18 đơn vị máu. Đoàn viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên và cải tiến hình thức nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn. Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã bồi dưỡng giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp.
          Nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Sở Thông tin và Truyền thông  tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo”, Chi đoàn sẽ tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên và cơ quan phát động; 100% đoàn viên được học tập, quán triệt tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, tổ chức hoặc tham gia từ 1-2 hoạt động tình nguyện “Vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”.

 
Ban Chấp hành Chi đoàn Sớ thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2022-2024

          Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024; bầu trực tiếp Bí thư Chi đoàn Sở; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027


Đồng chí Nguyễn Thị Hường - UVBCH Tỉnh Đoàn - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối - Phó Trưởng ban Đoàn thể - Bí thư Đoàn Khối triển khai rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm

          Ngay sau Đại hội Ban Thường vụ Đoàn Khối cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các tổ chức Đoàn có mặt tại các điểm cầu tiến hành rút kinh nghiệm, lưu ý các cơ sở Đoàn những điểm cần lưu ý trong quá trình diễn ra Đại hội. Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra thành công tốt đẹp, thực hiện đúng quy trình Đại hội, trang trọng, phát huy được tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ cơ quan Sở trong việc thực hiện nhiệm vụ do chi bộ lãnh đạo.

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết