Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022)

Thứ 5, Ngày 14 / 10 / 2021

Ngày 24-10-2017, Hội CCB tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022). Các đồng chí: Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Quân khu 3; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Hùng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thiếu tướng Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Anh Dũng, Giám đốc Sở KH và ĐT; Nguyễn Văn Va, Bí thư Thành ủy Nam Định; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Hội CCB các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Thành phố Hải Phòng… tới dự. Tham dự Đại hội, có 205 đại biểu đại diện cho trên 109 nghìn hội viên CCB trong tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Hội CCB tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã đoàn kết, gương mẫu, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, động viên hội viên tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội từ cơ sở. Các hội viên CCB đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. Các cấp Hội đã tích cực phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Các nguồn vốn vay đều tăng hằng năm và được quản lý, sử dụng hiệu quả. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống cho gia đình, giúp nhau giảm nghèo. Đến nay, số hộ CCB nghèo còn 1,16%, hộ CCB cận nghèo còn 1,33%; hộ CCB khá và giàu đạt 67,3%... Hội đã thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thường xuyên nắm chắc tình hình đời sống hội viên, đối tượng chính sách, tổ chức thăm hỏi, tặng 17.479 suất quà cho gia đình liệt sĩ, thương binh tiêu biểu, CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Thực hiện phong trào “CCB Nam Định chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu, tham gia hiến 312.139m2 đất thổ canh, thổ cư, 16,7 tỷ đồng; ủng hộ vật liệu xây dựng trị giá 49,8 tỷ đồng và trên 7.200 ngày công để làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng… Các cấp Hội còn tham gia xây dựng kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Đoàn, các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ… Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CCB đã phát triển 11 tổ chức Hội cơ sở, đến nay có 376 Hội cơ sở. Qua bình xét hằng năm có 95% tổ chức Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, không có Hội cơ sở yếu kém.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp Hội CCB trong tỉnh phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng. Phấn đấu có trên 80% hội viên tham gia sinh hoạt; hằng năm có 95% tổ chức Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, không có Hội cơ sở yếu kém. 90% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 95% hội viên đạt danh hiệu “Hội viên gương mẫu”.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của cán bộ, hội viên Hội CCB trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cấp Hội CCB tỉnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, trọng tâm hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp CCB và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB cựu quân nhân. Tích cực vận động hội viên tham gia công tác hòa giải, giải quyết các khiếu kiện, tranh chấp trong nhân dân, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên… Các cấp Hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào  “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, “CCB Nam Định chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”.

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 23 đồng chí; bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB toàn quốc./.