Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7)

Thứ 5, Ngày 14 / 10 / 2021

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), ngày 21-7 đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công ở huyện Nam Trực. Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ có lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Nam Trực.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót (98 tuổi), xóm Đông Thượng Dưới, xã Bình Minh (Nam Trực).
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà bà Vũ Thị Chất (80 tuổi) là vợ liệt sĩ ở xóm 18, xã Nam Tiến (Nam Trực).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhót (98 tuổi), xóm Đông Thượng Dưới, xã Bình Minh; bà Vũ Thị Chất (80 tuổi) là vợ liệt sĩ ở xóm 18, xã Nam Tiến; ông Nguyễn Trọng Nghĩa (76 tuổi) ở xóm 25, xã Nam Tiến là thương binh tỷ lệ thương tật 23%; ông Lê Huy Học (72 tuổi) là bệnh binh ở xóm 20, xã Nam Tiến. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện ăn ở, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Nguyễn Trọng Nghĩa (76 tuổi) ở xóm 25, xã Nam Tiến (Nam Trực) là thương binh tỷ lệ thương tật 23%.
Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà ông Lê Huy Học (72 tuổi) là bệnh binh ở xóm 20, xã Nam Tiến (Nam Trực).

* Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Xin (85 tuổi) ở xóm 8, xã Xuân Hồng; bà Đặng Thị Dung là thân nhân liệt sĩ ở phố Bùi Chu, xã Xuân Ngọc; ông Nguyễn Văn Bình (58 tuổi) là thương binh tỷ lệ thương tật 81% ở xóm 11, xã Xuân Hồng; ông Phạm Văn Nhân (67 tuổi) là bệnh binh ở thôn Liên Thuỷ, xã Xuân Ngọc. Đồng chí Lương Văn Kiểm, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đi thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng (88 tuổi) ở thôn 3, xã Mỹ Trung; bà Trần Thị Tam ở thôn 1, xã Mỹ Trung là thân nhân liệt sĩ; bệnh binh Lê Văn Chương (67 tuổi) ở tổ dân phố Bắc Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc; bệnh binh Đinh Văn An (84 tuổi) ở TDP An Hưng, thị trấn Mỹ Lộc.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của các gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng; bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời, yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công./.