Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện hè năm 2023

Thứ 5, Ngày 20 / 07 / 2023

Ngày 10-7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2023. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh dự hội nghị.

Theo kế hoạch, Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 31-7 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh. Đối tượng được kêu gọi tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an; cán bộ, nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố Nam Định… Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2023 dự kiến sẽ khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho trên 1.100 người; tiếp nhận tối thiểu 1.000 đơn vị máu toàn phần.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài khẳng định, Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2023 là chương trình hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, phát huy nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến máu cứu người. Để ngày hội đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng kế hoạch; có thông báo cụ thể về thời gian tham gia hiến máu gửi đến các cơ quan, đơn vị để các cơ quan, đơn vị sắp xếp kế hoạch đi hiến máu phù hợp, linh hoạt, tránh cho người hiến máu phải chờ đợi quá lâu; nắm chắc số lượng, đối tượng hiến máu của các đơn vị, từ đó phân chỉ tiêu phù hợp; bố trí khu vực đón tiếp, các điều kiện chăm sóc người hiến máu chu đáo, hợp lý; bổ sung thêm lực lượng phục vụ công tác hiến máu từ các vòng ngoài để chương trình được điều tiết phù hợp; kiểm tra, rà soát lại các đơn vị không đạt chỉ tiêu số lượng người hiến máu được giao, qua đó nắm nguyên nhân và phân bổ hợp lý chỉ tiêu cho các năm sau./.

Nguồn: Báo Nam Định Điện tử