Thứ 4, Ngày 10 / 08 / 2022

Ngày 8-8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh dự hội nghị.

Theo kế hoạch, Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 26-8 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh. Đối tượng được kêu gọi tham gia hiến máu là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an; cán bộ, nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố Nam Định… Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022 dự kiến sẽ tiếp nhận tối thiểu 900 đơn vị máu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài khẳng định, Ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2022 là chương trình  mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về ý nghĩa, nội dung chương trình hiến máu nhân đạo, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu thường xuyên trong dịp hè. Để ngày hội đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng kế hoạch đề ra; có thông báo cụ thể về thời gian tham gia hiến máu gửi đến các cơ quan, đơn vị để các cơ quan, đơn vị sắp xếp kế hoạch đi hiến máu phù hợp và linh hoạt trong khâu sắp xếp, tổ chức một cách phù hợp; phân loại các đơn vị theo khối, nhất là khối doanh nghiệp, từ đó nắm chắc đầu mối vận động cán bộ, người lao động tham gia hiến máu; bố trí khu vực đón tiếp riêng đối với những người không đăng ký hiến máu từ trước; có các chính sách động viên, khen thưởng đối với đơn vị, người tham gia hiến máu tích cực cũng như phê bình cụ thể đối với các đơn vị làm không tốt./.

Tin, ảnh: Hoa Xuân
Nguồn: Báo Nam Định