Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc năm 2023

Thứ 2, Ngày 14 / 08 / 2023

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc năm 2023

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2023 với chủ đề "Việt Nam - Đất nước bên bờ sóng" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức từ ngày 8 đến 11-8 có 30 đoàn tham dự với gần 700 thành viên đại diện cho hơn 10 nghìn người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước.

Tại Liên hoan, Đoàn Thư viện tỉnh Nam Định tham dự 4 phần thi: giới thiệu đội hình; giới thiệu cuốn sách "Biển xanh màu lá"; giới thiệu sáng kiến kinh nghiệm "Thực hiện giải pháp đưa sách đi tìm người đọc tại các vùng ven biển Nam Định"; thi năng khiếu (hát - múa). Kết thúc Liên hoan, Đoàn Thư viện tỉnh Nam Định xuất sắc giành giải Nhì.

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam là một hoạt động ý nghĩa quan trọng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách, báo về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò chiến lược của biển đảo, biên giới, lãnh thổ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc./.