Khái quát về Công ty Điện lực Nam Định

- Tên giao dịch:   CÔNG TY ĐIỆN LỰC NAM ĐỊNH

- Tên giao dịch tiếng Anh: Nam Dinh Power Company

- Đơn vị quản lý:  Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

- Trụ sở chính: Số 8 Đường Giải phóng - Phường Lộc Hòa - Thành phố Nam Định;  Tel: 84 - 0228 – 8605877; Web: pcnamdinh.npc.com.vn

Công ty Điện lực Nam Định tiền thân là Sở quản lý phân phối điện Khu vực 3 được thành lập vào ngày 8/4/1965, có nhiệm vụ quản lý và phân phối điện trên địa bàn 4 tỉnh gồm Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình. Công ty đã nhiều lần thay đổi tổ chức như sau: Sở quản lý Phân phối điện Khu vực 3 (1965-1977); năm 1977 được tách ra thành Sở Điện lực Hà Nam Ninh và Sở Điện lực Thái Bình; năm 1992 tách thành Sở Điện lực Nam Hà và Sở Điện lực Ninh Bình; năm 1997 chuyển thành doanh nghiệp Nhà nước và tách thành Điện lực Nam Định và Điện lực Hà Nam. Từ năm 2010 đến nay chuyển đổi thành Công ty Điện lực Nam Định theo Luật Doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức gồm: Đảng bộ Công ty với trên 510 đảng viên; Ban Giám đốc, khối phòng chuyên môn (11 phòng), 9 Điện lực huyện và thành phố Nam Định, 01 Trung tâm điều khiển xa, 01 Đội QLVH lưới điện cao thế 110kV, 01 Đội sửa chữa thi công điện nóng (Hotline), 01 Ban quản lý dự án; Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thành niên, Hội CCB.

Lĩnh vực hoạt động: Phân phối điện, kinh doanh bán điện trên địa bàn tỉnh Nam Định; Các dịch vụ chăm sóc khách hàng sử dụng điện; Cung cấp các dịch vụ điện: Quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện, Thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị điện lực, Thiết kế công trình đường dây tải điện và trạm biến áp, Quản lý dự án, Thi công xây lắp công trình điện đến 35kV, Giám sát lắp đặt thiết bị công trình, đường dây và trạm biến áp đến 110KV, Đào tạo về quản lý vận hành lưới điện, Tư vấn giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Quy mô quản lý gồm: 229,3km và 13 trạm biến áp 110kV; 2.589km đường dây trung thế, 14.494km đường dây hạ thế và 4.192 trạm biến áp phân phối; trên 770.000 khách hàng dùng điện. Điện thương phẩm năm 2021 đạt trên 2,8 tỷ kWh, doanh thu trên 5.293 tỷ đồng.

Với khẩu hiệu “EVN thắp sáng niềm tin” Công ty Điện lực Nam Định không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn đảm bảo cấp điện cho phát triển kinh tế-chính trị- xã hội và đời sống dân sinh trong tỉnh; Đẩy mạnh phát triển và tự động hóa lưới điện, các trạm 110kV được điều khiển xa không người trực, lắp đặt hệ thống công tơ điện tử đo xa, đa dạng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, chuyển đổi số mạnh mẽ; Thực hiện tốt tiêu chí về điện góp phần xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp, với những thành tích đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công ty đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Anh hùng LLVT Nhân dân thời kỳ chống Mỹ, Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác cho các tập thể và cá nhân trong Công ty./.

CÔNG TY ĐIỆN LỰC NAM ĐỊNH