Đoàn Thanh niên tỉnh và VNPT Nam Định ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Thứ 2, Ngày 29 / 05 / 2023

Đoàn Thanh niên tỉnh và VNPT Nam Định ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Chiều 22/5/2023, tại Hội trường Viễn thông Nam Định đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và VNPT Nam Định giai đoạn 2023 - 2027.

Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Triệu Văn Thái - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Trưởng đại diện VNPT địa bàn, Giám đốc VNPT Nam Định; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và VNPT Nam Định.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và VNPT Nam Định ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Trên cơ sở phát huy thế mạnh của hai bên, Lễ ký kết là một hoạt động thiết thực để hai đơn vị sẽ triển khai các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số, truyền thông nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam chủ động, tích cực tiếp thu, ứng dụng khoa học công nghệ; Khích lệ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo; Nâng cao năng lực nắm bắt, góp phần hiệu quả vào công cuộc chuyển đổi số Quốc gia và thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Gắn việc quảng bá thương hiệu Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên với việc tổ chức các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Theo thỏa thuận hợp tác, nội dung được các bên thống nhất ký kết bao gồm:

1. Phối hợp khảo sát, xây dựng giải pháp tổng thể về số hoá và chuyển đổi số các hoạt động công tác chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh đoàn và triển khai tại các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc, bao gồm: các hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ công tác quản lý điều hành thông suốt từ Tỉnh đoàn tới địa phương, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn (hệ thống quản lý văn bản Eoffice, phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, …) và các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng, an ninh thông tin.

2. Phối hợp hỗ trợ, tổ chức đánh giá, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; đồng hành trong các kế hoạch, chương trình hành động lớn của Tỉnh đoàn và phù hợp với lĩnh vực ưu tiên của VNPT Nam Định trong từng giai đoạn cụ thể.

3. Phối hợp triển khai nền tảng cho hệ sinh thái số (Ứng dụng TNVN) với các mục tiêu:tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo; quảng bá, chia sẻ các hoạt động của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên trên toàn tỉnh; số hoá các nghiệp vụ của công tác Đoàn; xây dựng môi trường để các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân cùng tham gia phát triển hệ sinh thái nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các Đoàn viên; xây dựng các chương trình ưu đãi các sản phẩm, dịch vụ của VNPT để đưa lên hệ sinh thái (VNPT Money, SIM/gói cước di động, MyTV, các dịch vụ GTGT, các gói Home Combo…)

4. Phối hợp truyền thông thương hiệu VNPT với các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội các cấp cho toàn bộ toàn bộ đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh.

Với những nội dung đã ký kết, thời gian tới Tỉnh đoàn và VNPT Nam Định sẽ nhanh chóng triển khai các nội dung, phân công nhiệm vụ cụ thể, tiến độ thời gian để sớm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Nguyễn Hồng Ánh, Phó Ban Dân vận - Nội chính Đảng ủy Khối

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết