Đảng bộ Công ty Điện lực Nam Định lãnh đạo, chỉ đạo cung ứng điện đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2023

Thứ 3, Ngày 31 / 01 / 2023

Đảng bộ Công ty Điện lực Nam Định lãnh đạo, chỉ đạo cung ứng điện đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2023

Công ty Điện lực Nam Định đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong Tỉnh vui đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết) và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh Nam Định.

      Ngay sau kỳ nghỉ tết Công ty đã tập trung triển khai rà soát, kiểm tra đảm bảo điện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt đối với các trạm bơm lớn đầu mối để lấy nước đổ ải cho vụ mùa đông xuân năm 2023. Ngày 30/01/2023 đoàn công tác do ông Trần Mạnh Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và các phòng ban chuyên môn cùng Điện lực Vụ Bản đã trực tiếp kiểm tra công tác cung ứng điện cho một số trạm bơm như Cốc Thành, trạm bơm Đế trên địa bàn huyện Vụ Bản - Nam Định.      
      Với mục tiêu đáp ứng cho sản xuất nông nghiệp vụ mùa, ngay từ những tháng cuối năm các đơn vị trong Công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp, củng cố lưới điện ưu tiên đặc biệt đối với các tuyến đường dây cấp điện cho các trạm bơm trong địa bàn quản lý, công tác vận hành được kiểm tra theo dõi thường xuyên ngày đêm nhằm đảm bảo vận hành an toàn, sẵn sàng ứng trực để xử lý khi có các sự cố bất khả kháng, thực hiện nghiêm phương án cấp điện đảm bảo cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn toàn Tỉnh.

Ông Trần Mạnh Sỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty kiểm tra công tác đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp tại trạm bơm Cốc Thành - Vụ Bản, Nam Định.

 

Đợt bơm nước đổ ải đợt 2 thực hiện từ ngày 27/01 đến 30/01 (sau kỳ nghỉ tết Quý Mão). Công ty đã xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2023, phối hợp với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà và các Công ty khai thác công trình thủy lợi các huyện, tổ chức rà soát kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị tại các trạm bơm hoàn thành (trước khi diễn ra các đợt bơm) để kịp thời đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ cho việc lấy nước đổ ải.

      Tổng cộng trên địa bàn toàn tỉnh có 4/6 trạm bơm đầu mối phục vụ bơm nước đổ ải là Hữu Bị, Cốc Thành, Cổ Đam, Quỹ Độ (trạm Vĩnh Trị, Sông Chanh chỉ phục vụ bơm tiêu) và trên 56 trạm bơm nhỏ, cống lấy nước nằm rải rác trên địa bàn các huyện.

      Số đường dây trung áp cấp điện phục vụ bơm nước là 30 đường dây trong đó có 03 đường dây cấp điện cho 04 trạm bơm đầu mối là 371 E3.15 (cấp cho bơm Cổ Đam, Quỹ Độ), 371 E3.14 (cấp cho bơm Hữu Bị), 472 E3.1 (cấp cho bơm Cốc Thành).

 


Đoàn công tác đến kiểm tra các trạm biến áp trên địa bàn huyện Vụ Bản, Nam Định

 

Kết quả Công ty đã đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ bơm nước đổ ải đợt 1 trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đến ngày 18/01 toàn tỉnh lấy nước đạt 85,6% diện tích, trong đó khu vực Nghĩa Hưng, Hải Hậu và 6 xã miền Trực của huyện Trực Ninh đạt 100% diện tích./.

----------------------------------------------------------------------

                           ĐẢNG ỦY CÔNG TY ĐIỆN LỰC NAM ĐỊNH


 

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết