Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị nghe nhìn NCTV

Thứ 3, Ngày 23 / 08 / 2022

Giới thiệu Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị nghe nhìn NCTV

 

Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị nghe nhìn NCTV có trụ sở văn phòng tại 208 đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, tỉnh Nam Định; tiền thân là Trung tâm nghe nhìn thuộc Đài phát thanh và truyền hình Hà Nam Ninh, được thành lập theo Quyết định số 438/QĐ-UB ngày 18/6/1991 của UBND tỉnh Hà Nam Ninh; với biên chế chưa đến 10 cán bộ, trung tâm thực hiện các hoạt động buôn bán điện tử, điện lạnh, điện dân dụng. 

          Ngày 15/7/1992, Trung tâm được nâng chế độ hạch toán gán thu bù chi lên thành hạch toán độc lập, phát triển thêm ngành nghề lắp ráp ti vi, đài bán dẫn; cán bộ, nhân viên của Trung tâm là 20 người. 

          Ngày 20/1/1993, thành lập doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND Tỉnh Nam Hà với tên gọi: Công ty thiết bị nghe nhìn. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu: sản xuất, kinh doanh trang thiết bị vật tư ngành phát thanh, truyền hình, hàng điện tử, điện dân dụng, dịch vụ quảng cáo,... 

          Năm 1994, thực hiện cổ phần hóa theo quy định của Nhà nước, Công ty thiết bị nghe nhìn đổi tên thành Công ty CP Honlei Việt Nam (nay là Công ty CP tập đoàn thiết bị nghe nhìn NCTV).

 

Cùng với sự phát triển sản xuất công nghiệp của tỉnh nhà, năm 2001 Công ty thiết bị nghe nhìn là 1 trong 10 doanh nghiệp đầu tiên đầu tư xây dựng nhà xưởng lắp ráp xe máy, ô tô tại khu công nghiệp Hoà Xá, tỉnh Nam Định. Số cán bộ công nhân viên của công ty lúc này là 150 người.

Ngày 25/10/2002, công ty được UBND tỉnh Nam Định quyết định thành lập thêm trung tâm truyền hình cáp Nam Định nay là Công ty CP VTVcab Nam Định.

Trong suốt 31 năm qua, Công ty đã tạo việc làm cho gần 200 lượt lao động

-         Tổng doanh thu đạt:  hàng nghìn tỷ đồng

-         Nộp ngân sách Nhà nước đạt: hàng trăm tỷ đồng

-         Thu nhập bình quân:  8 triệu đồng/người/tháng

Suốt hành trình dài 31 năm qua, với nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên, đứng đầu là Ban Lãnh đạo Công ty cùng sự giúp đỡ của các ban ngành từ Trung ương tới địa phương, sự hợp tác các bạn đồng nghiệp, các nhà cung cấp trong và ngoài nước, sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông; công ty đã trải qua 1 chặng đường dài với nhiều sự kiện đáng ghi nhớ, vượt qua những khó khăn, vất vả để ngày càng khẳng định vị thế của công ty tại địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng, trong nước nói chung.

 

Cùng với những thành tích đạt được như trên, Công ty đã được tặng bằng khen của các ngành, các cấp với số lượng là trên 30 bằng khen, được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua và bằng khen, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 cho tập thể và cá nhân Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty.

 

 

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết