Công ty Cổ phần may Sông Hồng

- Mã cổ phiếu: MSH

- Email: info@songhong.vn

- Website: www.songhong.vn - www.changagoisonghong.vn

- Giấy Phép Kinh Doanh Số 0600333307 do Sở KHĐT tỉnh Nam Định cấp ngày 03/08/2004
- MST: 0600333307

2. Địa chỉ trụ sở chính: 105 Nguyễn Đức Thuận - Nam Định - Việt Nam
- Điện thoại: 0228.3649365

- Fax: 84 2283 646737

3. Người đại diện: Ông Bùi Đức Thịnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị

4. Loại hình công ty: Công ty cổ phần

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

Công ty CP May Sông Hồng tiền thân là Xí nghiệp May 1/7 được thành lập năm 1988, là một doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp dệt may Việt Nam. Sản phẩm may mặc của Công ty CP May Sông Hồng bao gồm hàng gia công và hàng xuất khẩu (FOB) trong đó hàng FOB hiện đang chiếm tỷ trọng chủ yếu trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của công ty. Hoạt động kinh doanh chủ yếu của Công ty CP May Sông Hồng gồm: sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm may mặc và các sản phẩm chăn, ga, gối đệm với thương hiệu Sông Hồng và gia công sản phẩm cho các thương hiệu hàng đầu quốc tế như GAP, Timberlands, JCPenny, Diesel, Spyder, Champion.

Công ty Cổ Phần May Sông Hồng là một trong những nhà máy sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn hàng đầu Việt Nam. Sau 30 năm không ngừng mở rộng và phát triển, hơn 20 xưởng sản xuất được xây dựng và quản lý tập trung trong phạm vi tỉnh Nam Định và hơn 12.000 công nhân, có lợi thế về vị trí địa lý gần sân bay, cảng biển, nguồn nhân lực được đào tạo có chất lượng với chi phí cạnh tranh, bộ máy quản lý là người Việt Nam, kết hợp thêm việc tuyển dụng các chuyên viên quốc tế đầu ngành, công ty đã và đang trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới; là nhà cung cấp sản phẩm dệt may thời trang lớn và có uy tín trong chuỗi cung ứng hàng dệt may trên toàn cầu. Hiện nay, Công ty Cổ Phần May Sông Hồng đứng trong Top 5 các doanh nghiệp Dệt - May có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất ở Việt Nam và hơn 200 đại lý trên toàn quốc.

II. NHỮNG SỰ KIỆN QUAN TRỌNG:

1. Quá trình hình thành, phát triển:

- Năm 1988: Nhà máy May Sông Hồng được xây dựng và thành lập với tên Xí nghiệp May 1/7, trực thuộc Nhà nước với 100 công nhân.

- Năm 1993: Đổi tên thành Công ty may Sông Hồng.

- Năm 1997: Mua lại một xí nghiệp sản xuất sản xuất sợi.

- Năm 2001: Chuyển trụ sở công ty về địa chỉ 105 Nguyễn Đức Thuận, Tp. Nam Định, phát triển thành 3 xưởng may với 1.500 công nhân. Thương hiệu Chăn Ga Gối Đệm mang tên Sông Hồng sinh ra

- Tháng 6/2004: Chính thức đổi thành CTCP May Sông Hồng với vốn điều lệ 12 tỷ đồng. Phát triển thành 6 xưởng may, đưa tổng số cán bộ công nhân viên lên 3.600 người

- Năm 2006: Thành lập Chi nhánh công ty tại Hồng Kông. Nhà máy sản xuất số 3 được thiết kế xây dựng tại Quốc lộ 10, tỉnh Tỉnh Nam Định. Mở thêm 4 xưởng may tại huyện Xuân Trường, đưa tổng số CBCNV lên 6.000 người

- Năm 2007: Thành lập tên thương hiệu ở quốc tế với tên gọi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn May mặc Sông Hồng; tăng vốn điều lệ lên 18 tỷ đồng.

- Năm 2008: Trở thành công ty đại chúng. Phát triển thêm khu vực Sông Hồng IV tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

- Năm 2009: Tăng vốn điều lệ lên 36 tỷ đồng.

- Năm 2010: Mở thêm 4 xưởng may tại huyện Hải Hậu, tổng số CBCNV lên 8.000 người

- Năm 2011: Tăng vốn điều lệ lên 54 tỷ đồng.

- Năm 2014: Tăng vốn điều lệ lên 108 tỷ đồng. .

- Năm 2015: Tăng vốn điều lệ 2 lần lên 226.8 tỷ đồng. Mở thêm 4 xưởng may tại huyện Nghĩa Hưng, tổng số CBCNV lên gần 11.000 người với 18 xưởng may

- Năm 2017: Tăng vốn điều lệ lên 238.14 tỷ đồng.

- Năm 2018: Tăng vốn điều lệ lên 476.28 tỷ đồng

- Ngày 28/11/2018: Công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE với giá tham chiếu là 45.000 VNĐ/CP.

- Năm 2021 Công ty CP May Sông Hồng đã khởi công xây dựng nhà máy Sông Hồng 10 (SH10) tại huyện Nghĩa Hưng, quy mô trên 40 chuyền may, dệt kim thoi các sản phẩm váy, áo jacket… xây dựng trên tổng diện tích 7,5 ha với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng.

2. Mục tiêu kinh doanh:

Sông Hồng không ngừng tìm tòi định hướng phát triển chiến lược để phù hợp với xu thế cung ứng hàng dệt may thời trang trên thế giới và đầu tư thích ứng để bắt kịp và trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành Dệt - May Việt Nam và là nhà cung cấp sản phẩm dệt may thời trang lớn, uy tín trong chuỗi cung ứng hàng dệt may trên toàn cầu.

3. Ngành nghề kinh doanh chính:

- Sản xuất sản phẩm may mặc công nghiệp

- Sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm may mặc và các sản phẩm chăn, ga, gối đệm với thương hiệu Sông Hồng

- Gia công sản phẩm cho các thương hiệu nổi tiếng

III. VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN:

1. Tên bằng tiếng Việt Nam: Chi nhánh đại diện Công ty CP May Sông Hồng tại Hồng Kông

2. Tên bằng tiếng Anh: Song Hong Apparel Limited

3. Địa chỉ: Room 805, 8/F, Cheung Sha Wan Plaza Tower 2, 833 Cheung Sha Wan Road, Lai Chi Kok, Kowloon, Hong Kong.