Công ty cổ phần dệt may Sơn Nam

Thứ 2, Ngày 08 / 08 / 2022

Công ty cổ phần dệt may Sơn Nam

I.   Các thông tin chung của Công ty cổ phần dệt may Sơn Nam

Tên tiếng Anh: SONNAM TEXTILE AND GARMENT JOINT STOCK COMPANY (SONATEX)

Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Nam Định , tỉnh Nam Định

Tel: 84 3503 847681  Fax: 84 3503 847588

Website: Sonatex.vn/Sonatex.com.vn

Email:Sonatexnd@gmail.com

Ngành nghề kinh doanh: sản xuất các loại khăn bông XK và sợi 100% cotton XK và phục vụ sản xuất trong nước.

II. Những nét chính trong lịch sử hình thành phát triển của công ty:

Công ty cổ phần dệt may Sơn Nam, tiền thân là xưởng phiếu vải Sơn Nam thành lập năm 1960 khoảng 10 người với thiết bị thô sơ gia công tẩy nhuộm chăn màn quần áo phục vụ cho nhân dân trong thành phố và sau này là cho công ty dệt Nam định . Từ năm 1985 đến năm 1991 sản xuất khăn xuất khẩu sang Đông Âu và Liên Xô cũ. Tháng 01-2005 Công ty hoạt động theo hình thức cổ phần hoá với số vốn 5 tỉ đồng chủ yếu là thiết bị cũ kĩ lạc hậu. Qua 8 năm thực hiện cổ phần hóa, công ty luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, bình quân trên 35-50% năm, giải quyết tốt công tác thị trường, đầu tư mới máy móc thiết bị, công nghệ hiện đại, đưa vào vận hành hiêụ quả… Ngoài hơn 1.100 cán bộ công nhân viên trong công ty với thiết bị đầu tư hiện đại, gần 2.000 hộ thủ công dệt tại các làng nghề của 3 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, công ty luôn đáp ứng các sản phẩm tốt nhất cho các bạn hàng với phương châm “CHẤT LƯỢNG ĐÚNG, SỐ LƯỢNG ĐỦ, THỜI GIAN GIAO HÀNG BẢO ĐẢM ” để giữ uy tín với khách hàng, chính vì thế uy tín công ty ngày càng vang rộng bằng sự cam kết hợp tác kinh doanh lâu dài và khẳng định mình trong phát triển kinh tế thị trường bền vững. Cty hiện đang có mối quan hệ với hơn 30 bạn hàng trên thị trường Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, khối EU, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc… Ngoài việc thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về nông thôn mới, giải quyết nhiều lao động, thì sự tăng trưởng xuất khẩu hàng năm mang hàng chục triệu dollar cho đất nước. Đi đôi với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Cty luôn coi trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức khác như công đoàn, hội phụ nữ, hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh..., hàng chục năm liền Đảng bộ Công ty được công nhận danh hiệu "Đảng bộ trong sạch vững mạnh" và danh hiệu của các tổ chức khác. Hàng năm công ty giúp đỡ hỗ trợ các quỹ nhân đạo hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng...

Có kết quả đạt được, là sự giúp đỡ của lãnh đạo và các ban ngành trong tỉnh Nam Định, và sự cố gắng vươn lên vượt qua sự nghèo khổ và lạc hậu, tập thể CBCNV, Công ty cổ phần Dệt may Sơn Nam đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Bộ Công Thương, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc (năm 2007);  Thủ tướng Chính Phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc (năm 2008); UBND tỉnh Nam Định tặng Bằng khen (năm 2009, 2011). Thương hiệu nổi tiếng quốc gia, doanh nhân đất Việt, doanh nghiệp 1000 năm Thăng Long, Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu cả nước trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, UBND tỉnh Nam định tặng đơn vị thi đua xuất sắc (2012), UBND thành phố Nam Định tặng giấy khen cho CBCNV "tập thể lao động xuất sắc" (2012, 2013), doanh nghiệp tiêu biểu năm 2014 của Tỉnh và Thành phố Nam Định, doanh nhân tiểu biểu thành phố Nam Định giai đoạn 2011-2015 trong phong trào thi đua yêu nước. Công ty đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2006), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2010) và tháng 7/2015, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công ty đã vinh dự Nhà nước tặng thưởng HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT.

Công ty cổ phần Dệt may Sơn Nam luôn “lấy đầu tư làm cơ hội để hội nhập”, từ đó tạo nên những bước phát triển mới lấy lại niềm tin cho ngành dệt Nam Định trong tương lai.