Chi bộ Trung tâm Thư viện tỉnh tổ chức sinh hoạt theo mô hình “Chi bộ bốn tốt”

Thứ 4, Ngày 13 / 12 / 2023

Chi bộ Trung tâm Thư viện tỉnh tổ chức sinh hoạt theo mô hình “Chi bộ bốn tốt”

Thực hiện Hướng dẫn số 17-HD/ĐUK, ngày 15/09/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ bốn tốt”; chiều 08/12/2023 Chi bộ Trung tâm Thư viện tỉnh Nam Định được Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn tổ chức sinh hoạt Chi bộ điểm theo mô hình “Chi bộ bốn tốt”.

Quang cảnh sinh hoạt Chi bộ

Đồng chí Ngô Thị Thơm, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm thông qua nội dung buổi sinh hoạt Chi bộ theo mô hình “Chi bộ bốn tốt”. Chi bộ lựa chọn chuyên đề “Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức làm công tác thư viện thực hiện mô hình xây dựng và sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng hiện nay để truyền đạt và thảo luận tại buổi sinh hoạt Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tâm, UVBTV, Phó Giám đốc Sở dự và chỉ đạo sinh hoạt Chi bộ điểm đánh giá cao nội dung do Chi bộ Trung tâm chuẩn bị. Đồng chí khẳng định: Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội. Phát triển văn hóa đọc là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của mỗi người. Đồng chí yêu cầu Ban Chi ủy, Chi bộ Trung tâm và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở cần tiếp tục thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng tủ sách, hình thành thói quen đọc sách, từng bước nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh và phát triển. Thư viện tỉnh cần tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giới thiệu, thuyết trình về sách; tăng cường sử dụng trang tin điện tử, fanpage, mạng xã hội… để tuyên truyền, giới thiệu sách mới, sách chuyên đề, các thông tin phục vụ kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng. Bản thân mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên cần tích cực đọc sách, nghiên cứu tài liệu; khuyến khích, động viên các thành viên trong gia đình thói quen đọc sách, coi việc đọc sách như một nhu cầu tự thân, một sở thích, niềm vui và khát vọng không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mình, hướng tới một xã hội đọc sách.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ cũng đã thông tin nhanh một số nội dung chính trong Bản tin Thông báo nội bộ phục vụ sinh hoạt Chi bộ tháng 12; kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và tập thể, cá nhân các đồng chí lãnh đạo quản lý năm 2023 đảm bảo yêu cầu.

Một số hình ảnh Trung tâm Thư viện tỉnh đã triển khai mô hình xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong công đồng năm 2023:

-------------------------------------------------------------------

Nguyễn Hồng Ánh, Phó Trưởng Ban Dân vận - Nội chính ĐUK