Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng khu Công nghiệp Bảo Minh đẩy mạnh xây dựng văn hóa cơ quan

Thứ 3, Ngày 10 / 10 / 2023

Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng khu Công nghiệp Bảo Minh đẩy mạnh xây dựng văn hóa cơ quan

 Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh (trước đây có tên là Công ty Cổ phần Đầu tư Vinatex) được thành lập vào năm 2007 là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh và phát triển hạ tầng KCN. Công ty được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư dự án kinh doanh và khai thác thuê hạ tầng KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Sản phẩm của công ty đang có: Đất công nghiệp, sản xuất nước sạch, xử lý nước thải và nhà ở công nhân. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, từ những khó khăn của những ngày đầu thành lập đến những bước đột phá, chuyển mình; với đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, có tầm nhìn chiến lược cùng đội ngũ nhân viên có trình độ, năng lực và khát khao cống hiến, Bảo Minh tự hào khi góp phần xây dựng thành công KCN Bảo Minh với một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, một KCN kiểu mẫu của Tỉnh Nam Định và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư;

Năm 2021 Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh được thành lập (trực thuộc Đảng uỷ khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) với 9 đảng viên. Trong 03 năm qua, hoạt động của Chi bộ đã đi vào hoạt động nền nếp, xây dựng phát huy một tập thể đoàn kết, trí tuệ và tâm huyết, mỗi cán bộ, đảng viên trên từng cương vị công tác góp phần thúc đẩy Công ty phát triển bền vững, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp phát huy vai trò của mình góp phần thúc đẩy Công ty phát triển; thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an ninh an toàn Công ty và trách nhiệm xã hội.

 

Quang cảnh khu CN Bảo Minh nhìn từ trên cao

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng văn hóa cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tình hình mới, Chi bộ luôn xác định công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, phối hợp với lãnh đạo công ty phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật đến CBCNV về thực hiện văn hoá doanh nghiệp trong công ty. Chi bộ phối hợp với lãnh đạo công ty xây dựng nội quy, quy chế làm việc và quy chế dân chủ; chuẩn mực đạo đức, văn hóa; tổ chức cam kết thực hiện quy chế, quy định văn hóa, định kỳ hàng năm đánh giá, nhận xét việc thực hiện cam kết đối với cán bộ, đảng viên, người lao động, đồng thời dự báo, tuyên truyền, định hướng, ngăn ngừa tư tưởng lệch lạc, sai trái. Phối hợp tạo điều kiện về các nguồn lực, điều kiện để các tập thể, cá nhân trong công ty thực hiện có kết quả các hoạt động văn hóa đề ra.

Chi bộ thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn, thực hiện  quy chế, quy định văn hóa trong công ty, các chuẩn mực giao tiếp, ứng xử: nâng cao nhận thức và ứng xử của nhân viên trong công ty đối với khách hàng, với đối tác, nhất là yêu cầu về phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần thái độ làm việc. Xây dựng môi trường văn hóa gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính.  Phối hợp với lãnh đạo công ty lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể chú trọng tuyên truyền và đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV ở từng bộ phận như: Về ATVSLĐ, PCCN và các kỹ năng cho người lao động phục vụ yêu cầu sản xuất kinh doanh; khuyến khích tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, như: trình độ chuyên môn và học tập ngoại ngữ. Phát động các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng công việc; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, đảng viên, người lao động, như: điều kiện nơi làm việc, duy trì đội văn nghệ, các hoạt động tham quan du lịch, thể dục thể thao,… Hàng năm, chi bộ công ty làm tốt công tác tư tưởng tạo sự đồng thuận đoàn kết, định kỳ rà soát, đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên và người lao động đảm bảo thực chất. Kết quả 100% CBCNV đạt kết quả loại A; 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

Đoàn công tác Ban tuyên giáo ĐUK làm việc tại chi bộ

Trong công tác lãnh đạo chỉ đạo các đoàn thể, Chi bộ phối hợp với lãnh đạo công ty mở rộng dân chủ, xây dựng nội bộ công ty đoàn kết, thống nhất; nâng cao chất lượng tổ chức hội nghị người lao động trong công ty, vai trò của cấp ủy, các tổ chức đoàn thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đoàn viên, hội viên; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Cụ thể: Trong những năm qua, chi bộ cùng công đoàn công ty tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo, cho đến nay đã hiến được gần 3.000 đơn vị máu. Tham gia tặng học bổng và nhận đỡ đầu cho 04 em học sinh mồ côi trên địa bàn huyện Vụ Bản, tặng các phần quà nhân lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em, tham gia tặng quà và kinh phí các Quỹ khuyến học của tỉnh và địa phương nơi KCN hoạt động, xây dựng Thư viện tri thức “ Lương Thế Vinh” để CV, CNV và người lao động có thể Đọc, tìm hiểu và trau dồi kiến thức thường xuyên, liên tục.

Công nhân tại các Doanh nghiệp trong KCN Bảo Minh  tham gia hiến máu

 Công tác bảo vệ môi trường được chi bộ ưu tiên lên hàng đầu, luôn đảm bảo các quy chuẩn, quy định, đảm bảo thu gom được 100% nước thải về hệ thống xử lý nước thải tập trung; phòng làm việc của các bộ phận khang trang, đảm bảo cho CBCNV tập trung làm việc đạt kết quả cao nhất; nhà xưởng sản xuất, đơn vị kinh doanh khoa học, gọn gàng, sạch sẽ, an toàn, dễ dàng nhận diện thương hiệu; hệ thống nhà kho, đường, điện, nhà ăn, khu thể thao, công trình vệ sinh,... đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh an toàn đúng quy định. Toàn bộ KCN đều là KCN xanh - KCN sinh thái: có vườn cây, tiểu cảnh, vườn tâm linh, hồ nước tạo cảnh quan đẹp; các tuyến đường trong KCN sơn vẽ chỉ dẫn đầy đủ: Tên Đường, lối vào các công ty, gương cầu lồi, bảng đèn led chạy chữ tuyên truyền chính sách đường lối của Đảng, quy định của pháp luật Nhà nước. Hệ thống cây xanh được quy hoạch cụ thể, đồng bộ, giá trị kinh tế cao được chăm sóc cẩn thận theo tiêu chuẩn. Công ty đã có chứng nhận ISO: 9000 và ISO: 14000 của Đức cấp; hệ thống 5S đang thực hiện tốt và duy trì đều đặn. Công ty thường xuyên chú trọng chấn chỉnh về đạo đức lối sống, văn hóa nơi công cộng sử dụng thời giờ làm việc nghiêm túc; văn hóa hội, họp; chấp hành an toàn giao thông; không mắc các tệ nạn xã hội khác... trang phục người lao động gọn gàng, lịch sự, đảm bảo với văn hoá doanh nghiệp.

Trong những năm qua, với những kết quả, thành tích của đơn vị được các cấp các ngành TW và Tỉnh Nam Định khen thưởng, động viên: Năm 2023, UBND Tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2022”; Bộ trưởng Bộ Công An tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc”; Chủ tịch UBND Nam Định tặng bằng khen phong trào “Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp An Ninh trật tự”; Chủ tịch UBND Tỉnh Nam Đinh tặng bằng khen trong công tác Phòng cháy – Chữa cháy và phát triển kinh tế; Giấy chứng nhận “Khu Công Nghiệp tiêu biểu 2022” do hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam VCCI chứng nhận...

Đồng chí Nguyễn Thị Thu - Bí thư chi bộ - Trưởng phòng quản lý và khai thác nhà ở khu Công nghiệp Bảo Minh có chia sẻ và trao đổi về nhiệm vụ trong thời gian tới: Với tầm nhìn, sứ mệnh xây dựng và phát triển công ty trở thành một trong những công ty mạnh hàng đầu về phát triển các KCN trong cả nước, hướng tới phát triển hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, xây dựng những KCN quy mô lớn với công nghệ hiện đại, đạt tiến độ, chất lượng và thẩm mỹ cao. Vì vậy, nhiệm vụ hàng đầu tập thể chi bộ và Ban lãnh đạo công ty luôn đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo và chỉ đạo, xây dựng nâng cao chất lượng và thẩm mỹ các KCN do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng khu Công nghiệp Bảo Minh xây dựng và đầu tư đạt tiến độ và an toàn, luôn đi đầu trong việc áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào quản lý doanh nghiệp và thi công công trình, xem chất lượng là một nhân tố phát triển để tăng tính cạnh tranh và là một yếu tố của văn hóa doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên có phong cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, giàu nhiệt huyết – giỏi chuyên môn. Xây dựng tinh thần đoàn kết, hợp tác lành mạnh, sẵn sàng chia sẻ giữa các đồng nghiệp, giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên và các đối tác. Cam kết đóng góp cho việc phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ công nhân viên, chia sẻ một phần trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong tình đồng bào tương thân tương ái.

Với tinh thần, dân chủ đoàn kết của tập thể chi bộ; những cơ chế, chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư, sự vận dụng linh hoạt, thích ứng lấy “Nhà đầu tư làm trung tâm phục vụ” tin tưởng KCN Bảo Minh mở rộng sẽ là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết