Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022

Thứ 5, Ngày 13 / 10 / 2022

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2022), ngày 7/10/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề "Doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới: Vấn đề và triển vọng".

 

Phát biểu chúc mừng các doanh nhân tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hữu Thi- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các DN, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới song song với nhiệm vụ đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp, doanh nhân cần đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức cơ sở đảng, nghiệp vụ công tác đảng. Bên cạnh đó, trong điều kiện của một tỉnh còn nhiều khó khăn, các doanh nhân cần thể hiện nhiều hơn trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng; thường xuyên quan tâm và nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, qua đó góp phần cùng với Đảng bộ khối thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. 

Đồng chí Vũ Hữu Thi - TUV, Bí thư Đảng ủy khối phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế, thành viên Tổ tư vấn Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam giới thiệu một số nội dung về tình hình kinh tế trong nước và thế giới hiện nay; các vấn đề về khu vực doanh nghiệp kinh tế tư nhân; vấn đề lạm phát kinh tế làm ảnh hưởng đến nền kinh tế chung của Việt Nam; năng lực điều hành kinh tế vĩ mô và các biện pháp kiềm chế lạm phát nền kinh tế của Chính phủ trong năm 2022. Các vấn đề về vốn đầu tư; chức năng, vị thế của kinh tế thị trường; hệ thống thể chế pháp luật bảo vệ quyền tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng cho các chủ thể kinh tế.  


PGS.TS Trần Đình Thiên thuyết trình tại hội nghị
 

Cũng trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, trong ngày 11/10/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng hoa và chúc mừng đến một số doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ khối.

Tại các đơn vị, Đoàn tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng thời, lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm của người lao động. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thường xuyên sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị, những khó khăn, vướng mắc để tham mưu với cấp ủy, chính quyền tháo gỡ cho doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác: 
Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết