Khối thi đua các cơ quan Đảng thuộc Tỉnh ủy đẩy mạnh phong trào thi đua

Thứ 7, Ngày 23 / 12 / 2023

Khối thi đua các cơ quan Đảng thuộc Tỉnh ủy đẩy mạnh phong trào thi đua

Chiều 22-12, Khối thi đua Các cơ quan Đảng thuộc Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tới dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ, các đơn vị trong Khối thi đua.
Các đồng chí: Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hữu Thi, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị. DT1

Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy gồm 10 đơn vị: Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Báo Nam Định; Trường Chính trị Trường Chinh; Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Năm 2023, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua đã bám sát nội dung, chỉ tiêu giao ước thi đua và chương trình trọng tâm công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, đã bám sát chủ đề phong trào thi đua năm 2023 theo kế hoạch của UBND tỉnh: “Đoàn kết, vượt khó - Chủ động thích ứng - Điều hành linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả” gắn với các hoạt động chào mừng các sự kiện quan trọng, kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các ngành với hình thức phong phú, như: Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định (21-5-1963 - 21-5-2023), kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua Ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2023)... Nhiều đơn vị trong Khối đã tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Nổi bật như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tích cực tuyên truyền, khai thác, sử dụng các phóng sự phản ánh về tỉnh của Đài Truyền hình Việt Nam; Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023… Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy thi đua thực hiện văn hóa, công sở giai đoạn 2020-2025”. Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện phong trào thi đua “Phát hiện và tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng; chủ động tham mưu, đề xuất xử lý các vấn đề phức tạp, nổi cộm về an ninh, trật tự trên địa bàn” giai đoạn 2021-2025. Trường Chính trị Trường Chinh với phong trào “Thi đua xây dựng Trường Chính trị Trường Chinh đạt chuẩn”. Báo Nam Định với phong trào nâng cao chất lượng tin, bài đảm bảo kịp thời, đúng, trúng, hay... Qua đó góp phần tạo không khí phấn khởi, sôi nổi trong cơ quan, đơn vị, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và khẳng định những thành tích, kết quả đạt được của tỉnh có đóng góp rất quan trọng của các cơ quan Đảng thuộc Tỉnh ủy. Đồng thời đề nghị Khối thi đua các cơ quan Tỉnh ủy tổ chức phát động các phong trào thi đua năm 2024 thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên trong Khối về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; khơi dậy tinh thần tự giác, tích cực, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong kế hoạch của từng cơ quan, đơn vị, với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Tiếp tục tăng cường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các Quy định về nêu gương. Bám sát những định hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban TVTU, BCH Đảng bộ tỉnh và các chỉ đạo của tỉnh trong công tác thi đua khen thưởng để xây dựng các chương trình, kế hoạch thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua cả về nội dung và hình thức. Làm tốt công tác khen thưởng theo hướng công khai, minh bạch, thực chất, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt tại mỗi cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua - khen thưởng, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ thi đua, khen thưởng ở từng cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh chứng kiến các cơ quan trong Khối ký giao ước thi đua.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan Khối thi đua nhất trí cao với những nội dung trong báo cáo tổng kết của Khối thi đua, đồng thời trao đổi, thống nhất đề ra 7 nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Khối thi đua cũng đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2023; thống nhất chỉ định Báo Nam Định đảm nhiệm vị trí Trưởng khối và Trường Chính trị Trường Chinh làm Phó khối và phát động phong trào thi đua năm 2024./.

Nguồn: Báo Nam Định điện tử