Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Trung ương về Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Thứ 4, Ngày 05 / 01 / 2022

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Trung ương về Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

 

HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI KẾT LUẬN VÀ QUY ĐỊNH CỦA TRUNG ƯƠNG VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG

Sáng ngày 09/12/2021, tại Hội trường Diên Hồng nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã báo cáo những nội dung chủ yếu của Kết luận 21-KL/TW, Kế hoạch số 03-KH/TW về thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII, Quy định số 37-QĐ/TW về những điều Đảng viên không được làm.

Có 26 đại biểu đăng ký tham luận, Ban Tổ chức đã giới thiệu 08 đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu trình bày tham luận, làm rõ thêm những nội dung liên quan đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư đã nêu 3 câu hỏi và đã tập trung trả lời, đó là: vì sao lần này Trung ương lại tiếp tục bàn và ra Nghị quyết về xây dựng chỉnh đốn Đảng? Những tinh thần mới, nội dung mới của lần này là gì? Cán bộ, đảng viên phải làm gì và làm như thế nào để thực hiện có kết quả Nghị quyết?

Sau đó, Tổng Bí thư nêu bật các điểm mới của các Kết luận, Quy định tại Hội nghị Trung ương 4 Đảng khóa XIII. Kết thúc bài phát biểu, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng liên quan đến công tác con người, vì vậy, rất khó, rất phức tạp, nhưng cũng khẳng định khó nhưng không thể không làm, vì liên quan đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ. Điều quan trọng có ý nghĩa quyết định là: Tất cả từ trên xuống dưới, đều phải có quyết tâm rất lớn, có sự thống nhất rất cao, có biện pháp thực hiện quyết liệt, khả thi, chỉ đạo chặt chẽ với một phương pháp tư duy đúng đắn, tỉnh táo, bình tĩnh, không cực đoan, không để các thế lực xấu lợi dụng, xuyên tạc, kích động, phá hoại.

Tại điểm cầu Đảng ủy Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đặt tại Hội trường Viễn thông tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã triệu tập các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư (hoặc Phó Bí thư) cấp ủy trực thuộc, các đồng chí Báo cáo viên Khối. Tới dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối,  đồng chí Vũ Hữu Thi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.

 Quang cảnh tại điểm cầu của Đảng ủy Khối

Ban Tuyên giáo ĐUK

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết