HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 30-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (KHOÁ XIII) VỀ PHÁT TRIỂN VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Thứ 3, Ngày 29 / 11 / 2022

Sáng 29/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Tại hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trình bày những nội dung chủ yếu của Nghị quyết. Các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội; một số Bộ, Ngành Trung ương và địa phương phát biểu ý kiến tham luận làm rõ các nội dung, đề xuất các giải pháp để triển khai hiệu quả Nghị quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của Nghị quyết; nhấn mạnh những điểm mới của Nghị quyết. Để triển khai hiệu quả Nghị quyết, đồng chí Tổng Bí thư đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp, các ngành, địa phương phải nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của vùng; nắm thật vững quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm để triển khai Nghị quyết nhằm thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Xây dựng, hoàn thiện, ban hành và triển khai thực hiện cơ chế, chính sách cho phát triển vùng. Khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động, chương trình học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố...

Tại điểm cầu tại trụ sở Đảng ủy Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã triệu tập các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, các đồng chí Báo cáo viên Khối và cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng ủy Khối. Đồng chí Vũ Hữu Thi - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị. Ngoài ra các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên của đơn vị mình học tập qua sóng truyền hình tỉnh.

Quang cảnh tại điểm cầu trụ sở Đảng ủy Khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: