Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối sơ kết công tác quý III, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021

Thứ 2, Ngày 25 / 10 / 2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, chiều 20/10/2021 Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý III, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021

Dự thảo Báo cáo của Đảng ủy Khối (ĐUK) do đồng chí Vũ Tất Thắng – Phó Bí thư ĐUK trình bày, đã nêu bật các kết quả đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của ĐUK trên các lĩnh vực công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; kiểm tra, giám sát; dân vận, nội chính; đoàn thể và chỉ đạo cấp ủy cơ sở

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hữu Thi – Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐUK nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV-2021:

(1) Hoàn thành học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Tỉnh ủy và ĐUK nhiệm kỳ 2020-2025; các Nghị quyết của Trung ương.

(2) Đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2021; rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh lãnh đạo cấp ủy, UBKT cấp ủy theo hướng dẫn của tỉnh.

(3) Hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát của ĐUK, đồng thời chỉ đạo cấp ủy cơ sở, UBKT cơ sở hoàn thành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2021.

(4) Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, đoàn thể Khối; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức đại hội Đoàn, đại hội Hội CCB cơ sở, hoàn thành trong quý I năm 2022.

(5) Cấp ủy cơ sở lãnh đạo công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của đơn vị theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ban, bộ, ngành Trung ương; đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

(6) Cấp ủy, các tổ chức đảng trong doanh nghiệp chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2021.

(7) Cấp ủy cơ sở trong các trường, trung tâm lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai đầy đủ và hoàn thiện tự chủ đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nói chung, đặc biệt là đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ ĐUK đã tổ chức khai trương trang thông tin điện tử của Đảng bộ Khối. Đây là nơi cung cấp, trao đổi thông tin của ĐUK trên mạng internet. Các nội dung thông tin cơ bản giới thiệu về ĐUK, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức; các cơ quan tham mưu của ĐUK; các hoạt động của ĐUK, Thường trực, Ban Thường vụ ĐUK, các hoạt động của các TCCS Đảng trực thuộc về công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự và tặng hoa chúc mừng./.