Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khối sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2022

Thứ 3, Ngày 12 / 04 / 2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, chiều 08/4/2022 Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2022.

Dự thảo Báo cáo được trình bày tại Hội nghị đã nêu bật các kết quả đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của ĐUK trên các lĩnh vực công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; kiểm tra, giám sát; dân vận, nội chính; đoàn thể, sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy cơ sở đối với việc thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Sau phần tham luận của các đại biểu, đồng chí Vũ Hữu Thi – Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐUK, phát biểu kết luận hội nghị, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2022 đó là:

(1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn, chào mừng 02 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (01/6/2020-01/6/2022); hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm Vàng) lần thứ VII - năm 2022.

(2) Tiếp tục triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhchuyên đề năm 2022; tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

(3) Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch và xây dựng quy hoạch cán bộ; hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Chỉ đạo khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm năm 2021.

(4) Triển khai các chuyên đề kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Tăng cường giám sát thường xuyên, chủ động nắm tình hình, phát hiện kịp thời, tiến hành kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

(5) Chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên cấp Khối nhiệm kỳ 2022-2027 theo đúng kế hoạch.

(6) Cấp ủy, tổ chức đảng trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, điều hành cơ quan, đơn vị mình thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, bộ, ban, ngành Trung ương.

(7) Cấp ủy, tổ chức đảng trong doanh nghiệp chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

(8) Cấp ủy, tổ chức đảng trong các trường tiếp tục  nâng cao sự lãnh đạo của Đảng, đổi mới công tác quản lý, phát triển đội ngũ giảng viên, có cơ chế thu hút cán bộ nghiên cứu khoa học, làm tốt công tác tuyển sinh năm học 2022-2023.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp quý II và cả năm 2022.

Tại Hội nghị này, Ban Thường vụ ĐUK đã công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiện toàn, bổ sung 02 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối./.

Tin, ảnh: Ban Tuyên giáo ĐUK