Hội Cựu Chiến binh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ 4, Ngày 29 / 06 / 2022

Hội Cựu Chiến binh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chỉ thị số 02-CT/TW ngày 06/5/2021 của Ban Bí thư về “lãnh đạo đại hội hội cựu chiến binh (CCB) các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII”; Kế hoạch số 124/KH-CCB ngày 29/6/2021 của Hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định về “Công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội các cấp Hội CCB tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2022 - 2027”; Chiều ngày 25, sáng ngày 26/6/2022 tại Hội trường Cục thuế tỉnh Nam Định, Hội Cựu Chiến binh Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự có mặt của 150 đại biểu đại diện cho 576 hội viên trong Khối. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Tiến  - Ủy viên  BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Nam Định, đồng chí Vũ Hữu Thi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định. Đại biểu khách mời có các đồng chí thường trực Hội CCB tỉnh, Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các Ban của Tỉnh Hội; lãnh đạo các ban, đoàn thể của Đảng ủy Khối, các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB Khối qua các thời kỳ, các đồng chí Đại biểu đại diện cho các cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trước khi tổ chức đại hội, các đại biểu đã tiến hành nghi thức đi viếng nghĩa trang thành phố; tri ân công lao, tưởng nhớ các liệt sỹ qua các thời kỳ đã không tiếc thân mình vì độc lập tự do của dân tộc.

Các báo cáo và các tham luận tại Đại hội đã nêu bật kết quả của các tổ chức hội và hội viên trong Khối trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, 100% hội viên trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp luôn tâm huyết, nhiệt tình tham gia công tác hội, trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; có phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng vận động, tập hợp, đoàn kết CCB và nhân dân, luôn sẵn sàng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên; 90% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Nhiệm kỳ tới, triển khai quán triệt các nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp, phát huy những kết quả và kinh nghiệm qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh Khối tiếp tục động viên cán bộ, hội viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tham gia xây dựng tổ chức đảng TSVM, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiên tiến; xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB. Hội CCB Khối đã đưa ra 8 chỉ tiêu chính và 05 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện Nghị quyết Đại hội.

        Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội CCB Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 25 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, bầu 8 đại biểu chính thức thay mặt cho các hội viên trong Khối dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh; tại phiên họp của Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, bầu Ủy Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra Hội.

Một số hình ảnh về các hoạt động tại Đại hội:
 

 

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết