Hoàn thành chuyển giao 2 TCCS đảng về Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Thứ 2, Ngày 20 / 03 / 2023

Thực hiện Quy định số 60-QĐ/TW, ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư “về tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước” và các Công văn số 4718-CV/BTCTW, ngày 16/02/2023 của Ban Tổ chức Trung ương, Công văn số 965-CV/TU, ngày 08/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn việc chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng; sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị, chiều 17/3/2023, tại Chi nhánh BIDV Nam Định (số 202, Hùng Vương, TP Nam Định), Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ chuyển giao - tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên của Chi nhánh BIDV Nam Định, Chi nhánh BIDV Thành Nam về Trung ương.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giao, Ủy viên Ban Thường vụ  Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc BIDV tới dự buổi lễ.

Đ/c Vũ Hữu Thi, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối trao Quyết định của Tỉnh ủy Nam Định về việc chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên cho Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh Giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hữu Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã phát biểu và trao Quyết định số 643-QĐ/TU, ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nam Định về việc chuyển giao 2 tổ chức cơ sở Đảng gồm: Đảng bộ BIDV Chi nhánh Nam Định và Đảng bộ BIDV Chi nhánh Thành Nam gồm 100 đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã đánh giá tóm tắt; ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của 2 TCCS đảng được chuyển giao, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được khi hoạt động trong điều kiện mới.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ BIDV.

Đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đại diện Đảng ủy BIDV đã thực hiện lễ ký chuyển giao - tiếp nhận tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh và các đồng chí lãnh đạo chứng kiến và chụp ảnh lưu niệm tại lễ chuyển giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Giao - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng giám đốc BIDV, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy Nam Định, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định nhiệm vụ của các Ngân hàng BIDV tại địa bàn, bày tỏ tiếp tục nỗ lực, cố gắng phát huy truyền thống, tích cực đóng góp nhiều hơn vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định

Ngay sau lễ chuyển giao các TCCS đảng, được sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã tổ chức Lễ chuyển giao các tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại 02 đơn vị về tổ chức Đoàn BIDV./.

Đồng chí Nguyễn Tài Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, cùng các đồng chí lãnh đạo BIDV chứng kiến lễ ký chuyển giao các tổ chức Đoàn Thanh niên.