Đoàn đại biểu Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chuyến hành trình về những địa chỉ đỏ ở miền Trung

Thứ 6, Ngày 15 / 07 / 2022

Đoàn đại biểu Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chuyến hành trình về những địa chỉ đỏ ở miền Trung

          Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn đại biểu Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định tổ chức chuyến hành trình về thăm những địa chỉ đỏ ở miền Trung - nơi ghi dấu một thời máu và hoa của thế hệ ông cha ngày trước để hiểu hơn truyền thống lịch sử hào hùng, nghe lòng dâng lên niềm xúc động pha lẫn tự hào trước những minh chứng của lịch sử. Đoàn do đồng chí Vũ Hữu Thi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

          Đoàn đại biểu đã đến thăm Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có tổng diện tích 140 nghìn m2. Trong số 10.333 liệt sỹ an nghỉ đời đời tại nghĩa trang có 578 liệt sỹ quê hương Nam Định. Tiếp đó, Đoàn đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị là nơi an nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ đã hy sinh trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong đó có 180 liệt sỹ là người con quê hương Nam Định. Đoàn đến thăm Thành cổ Quảng Trị nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị là Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi diễn ra trận chiến 81 ngày đêm ác liệt với kẻ thù. Tiếp theo hành trình, Đoàn đến thăm Khu di tích ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nơi gắn liền với tên tuổi của 10 cô gái thanh niên xung phong, biểu tượng bất tử của thế hệ trẻ Việt Nam những năm chống Mỹ. Ngã ba Đồng Lộc giờ đây bình yên, tĩnh lặng với màu xanh bạt ngàn của những đồi thông, những đồng lúa ngát hương. Khó có thể hình dung được nơi này lại được mệnh danh là "tọa độ chết", là "túi bom" mà đế quốc Mỹ thả xuống, nhằm ngăn chặn sự chi viện cho miền Nam...  

          Tại các địa điểm đến thăm, Đoàn đại biểu Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã thành kính dâng nén tâm nhang, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định nguyện phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc, tích cực đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước./.

          Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:


 

Tống Xuân Diệu - Phó trưởng ban Tổ chức ĐUK

 

Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết