Thứ 5, Ngày 19 / 05 / 2022

Điểm cầu Đảng ủy Khối tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII); nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII)

Sáng 18/5/2022, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp kết nối từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông báo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết 06-NQ/TW. 12 đồng chí lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát biểu ý kiến tham luận làm rõ các nội dung, đề xuất các giải pháp để triển khai hiệu quả Nghị quyết. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận Hội nghị.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng và hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam.

Tại trụ sở Cơ quan Đảng ủy Khối, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, các đồng chí báo cáo viên cấp Khối và cán bộ, đảng viên của cơ quan Đảng ủy Khối tham gia học tập thông qua sóng Truyền hình Nam Định, đồng chí Vũ Hữu Thi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối đã dự và chủ trì Hội nghị.

Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự, chủ trì và trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin về các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; về xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; về thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất giữa nhận thức, hành động và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương năm (khóa XIII); kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Cùng với 234 điểm cầu, hơn 17.000 cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh tham dự, điểm cầu của Đảng ủy Khối được tổ chức tại Hội trường Viễn thông tỉnh, đồng chí Vũ Hữu Thi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối đã dự và chủ trì Hội nghị.