Cơ quan Đảng ủy Khối ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Thứ 3, Ngày 17 / 09 / 2024

Cơ quan Đảng ủy Khối ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định, sáng 16/9/2024, Đảng ủy Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Nam Định đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Tới dự có đồng chí Vũ Hữu Thi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động.
     Bão số 3 là cơn bão có cường độ mạnh nhất trong 30 năm qua trên Biển Đông và 70 năm qua trên đất liền nước ta, đổ bộ trực tiếp vào khu vực Bắc Bộ; tăng cấp không theo quy luật; thời gian lưu bão trên đất liền dài; vùng ảnh hưởng của bão rất rộng. Hoàn lưu bão đã gây mưa rất to, lũ lớn; một số nơi vượt mức lũ cao nhất trong lịch sử; sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại nhiều địa phương, gây thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Theo thống kê ban đầu đã có 345 người chết và mất tích, 1.908 người bị thương, gần 170.000 căn nhà hư hỏng trên địa bàn các tỉnh/thành phố; hàng triệu người chịu ảnh hưởng, bị cô lập trong nước lũ; nguy cơ mưa lũ, sạt lở, sụt lún sau bão vẫn đang hiện hữu.
     Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, lãnh đạo Cơ quan Đảng ủy Khối kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nam Định; chung tay góp sức, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ vượt qua khó khăn.
     Bằng hành động chia sẻ thiết thực, mỗi cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương và tự nguyện đóng góp… để góp phần hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
     Toàn bộ số tiền 16.564.000 đồng sẽ được chuyển tới Quỹ ủng hộ bão lụt Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định để điều phối, kịp thời chuyển đến các địa phương, giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ.
     Trước khi phát động quyên góp ủng hộ; toàn thể Cơ quan đã dành một phút tưởng niệm đồng bào, chiến sỹ đã không may thiệt mạng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra.
      Các hình ảnh tại buổi quyên góp ủng hộ: