“Cột điện nở hoa hướng dương” – Công trình thanh niên Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định.

Thứ 4, Ngày 23 / 03 / 2022

“Cột điện nở hoa hướng dương” – Công trình thanh niên Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Đoàn thanh niên, là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thiết thực tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Ngày 06/3,  Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh tỉnh Nam Định đã tổ chức triển khai và thực hiện công trình thanh niên “cột điện nở hoa hướng dương”.

Phong trào đã được các bạn đoàn viên thanh niên trong Khối hưởng ứng tích cực và được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối. Các bạn trẻ đã hăng hái từ công việc đầu tiên là cùng làm sạch, cạo, gỡ các mẫu giấy quảng cáo được dán trên các thân cột điện. Tiếp theo đó là quét một lượt sơn trắng và vẽ phác họa, vẽ màu các họa tiết là những bông hoa để cột điện, cột đèn nhếch nhác ngày nào được khoác lên mình một lớp áo mới. Sau cùng là lớp sơn bóng để bảo vệ “lớp áo mới”. Tổng giá trị công trình 20.000.000 đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh tỉnh Nam Định tài trợ.


Với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp. Hoạt động diễn ra 06-15/3/2022 với 45 cột điện, cột đèn trên trục đường Mạc Thị Bưởi và trục đường Trần Hưng Đạo.


Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần cải thiện mỹ quan đường phố, mang đến một làn gió mới, giúp mọi người yêu đời yêu cuộc sống hơn và nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ đường phố quanh ta.

                                                                       Người viết bài

                                                                        Trần Việt Dũng


Video hoạt độngHình ảnh hoạt động

Website liên kết